Những mẫu cầu thang nhà ống 2 tầng dễ ứng dụng nhờ kiểu dáng đơn giản

Những mẫu cầu thang nhà ống đẹp được ưa chuộng nhất

Những mẫu cầu thang đẹp hiện đại phù hợp cho nhà ống với thiết kế độc đáo sáng tạo nhất sẽ được chia sẻ đến bạn ngay trong bài viết sau đây:

  • Mẫu cầu thang thẳng

Hiện nay mẫu cầu thang thẳng là một thiết kế đơn giản nhưng được khách hàng vô cùng ưa chuộng. Mẫu cầu thang này không chỉ được dùng trong thiết kế nhà ống mà những mẫu nhà thông thường các kiến trúc sư cũng ưu tiên lựa chọn mẫu cầu thang này.

cầu thang đẹp cho nhà ống 6
cầu thang đẹp cho nhà ống 7
cầu thang đẹp cho nhà ống 8
cầu thang đẹp cho nhà ống 9
  • Cầu thang xoắn ốc

Để chọn lựa những mẫu cầu thang đẹp hiện đại cá tính thì không thể không nhắc tới mẫu cầu thang xoắn ốc, kiểu cầu thang này chưa bao giờ hết hót lại tiết kiệm không gian diện tích, lại tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn.

cầu thang đẹp cho nhà ống 10
cầu thang đẹp cho nhà ống 11
cầu thang đẹp cho nhà ống 12
cầu thang đẹp cho nhà ống 13

Tuy nhiên mẫu cầu thang này lại không phù hợp với những gia đình có thành viên nhỏ tuổi, người già yếu, bởi việc lên xuống cầu thang sẽ không an toàn.

  • Cầu thang chữ L

Cầu thang chữ L là mẫu cầu thang rất phù hợp cho nhà ống, mẫ cầu thang này tuy đơn giản nhưng mang tới sự an toàn chắc chắn cho người sử dụng. Khác với cầu thang thẳng cầu thang chữ L cứ sau mỗi đoạn lại gập một khoảng 90 độ theo một hướng khác theo nhu cầu thiết kế.

cầu thang đẹp cho nhà ống 14
cầu thang đẹp cho nhà ống 15
  • Cầu thang chữ U

Mẫu cầu thang này có thiết kế khá giống với cầu thang thẳng nhưng chiếu nghỉ lại gập 1 góc 180 độ hướng lên trên tạo thành hình chữ U. Những mẫu cầu thang này có thiết kế độc đáo hiện đại.

cầu thang đẹp cho nhà ống 16

Nguyên tắc thiết kế cầu thang cho nhà ống bạn nên biết

Khi thiết kế cầu thang cho nhà ống ngoài việc bạn chọn những mẫu cầu thang phù hợp với sở thích và bản thiết kế thì bạn nhất định phải tuân thủ những nguyên tắc mà chúng tôi chia sẻ sau đây:

cầu thang đẹp cho nhà ống 1
  • Thiết kế cầu thang phải đảm bảo tính an toàn

Đây là nguyên tắc cần được đưa lên đầu tiên vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của các thành viên trong gia đình. Tính an toàn mà chúng tôi muốn nhắc tới ở đây chính là kích thước, khoảng cách và độ cao của lan can và cầu thang….

cầu thang đẹp cho nhà ống 2

Kích thước cầu thang tiêu chuẩn có độ rộng trung bình khoảng 75-120cm chiều cao của bậc thang trung bình là 24-27cm. Ngoài ra với những gia đình có trẻ nhỏ và người già cần che chắn cầu thang một cách cẩn thận.

  • Chọn cầu thang phù hợp với kích thước của mẫu thiết kế nhà

Với những mẫu nhà khác nhau bạn nên lựa chọn cầu thang sao cho phù hợp với phong cách cũng như chất liệu và màu sắc của ngôi nhà. Chẳng hạn với những ngôi nhà thông thường bạn nên lựa chọn mẫu cầu thang bằng bê tông, chia mặt bậc bằng gạch.

cầu thang đẹp cho nhà ống 3

Tuy nhiên với những ngôi nhà phố nhỏ hẹp bạn nên chọn lựa những mẫu cầu thang có thiết kế mới thỏa mãn nhu cầu và công năng sử dụng để tiết kiệm chi phí thuận tiện cho việc đi lại

  • Lựa chọn vị trí bố trí cầu thang

Xu hướng thiết kế cầu thang ở vị trí ngăn giữa phòng khách và bếp là xu hướng mới được các kiến trúc sư ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên vị trí tốt nhất cho nhà ống là bố trí cầu thang gần sắt tường, lệch so với cửa chính điều này theo phong thủy là tránh những luồng khí xấu đồng thời vẫn đảm bảo độ thông thoáng về ánh sáng và tiện nghi trong ngôi nhà.

cầu thang đẹp cho nhà ống 4
  • Tận dụng gầm cầu thang

Ở gầm cầu thang bạn hoàn toàn có thể sử dụng làm nơi chứa đồ, thiết kế đặt tủ đựng đồ dùng, tạo không gian làm việc….đều rất phù hợp lại tiết kiệm chi phí

cầu thang đẹp cho nhà ống 5

Loading Facebook Comments ...