Vệ sinh máy giặt đơn giản bạn có thể tự làm tại nhà

Việc sử dụng máy giặt hầu như ai cũng đều làm hằng ngày nhất là khi chúng ta quá nhiều công việc. Vậy làm sao để tẩy các vết bẩn cứng đầu có thể còn bám lại trong lồng giặt? Bài viết sau sẽ giúp bạn vệ sinh máy giặt tại nhà thông qua vài bước đơn giản!

1​. Tại sao phải vệ sinh máy giặt?

Nhiều người có suy nghĩ là  không cần thiết phải vệ sinh máy giặt, vì máy giặt sẽ tự động làm sạch mỗi khi giặt sạch quần áo. Tuy đa số bụi bẩn được thải ra cùng với nước thải qua đường ống nước sau máy nhưng sẽ vẫn còn sót lại không ít chất bẩn hay vôi từ xà phòng sẽ bám lại trong lồng máy giặt, theo thời gian các chất bẩn này sẽ tích tụ làm tắc nghẽn các bộ lọc.

Máy giặt không vệ sinh thường xuyên bẩn hơn bồn cầu gấp 530 lần

 

2. Bao lâu vệ sinh lồng giặt máy giặt 1 lần

Việc vệ sinh sẽ không làm bạn mất quá nhiều thời gian vì chúng ta chỉ cần làm giống hệt lúc chúng ta sử dụng máy giặt bình thường mỗi ngày. Chỉ khác ở đây là chúng ta sẽ không bỏ quần áo bẩn vào máy mà là những dung dịch vệ sinh và bấm nút khởi động là xong. Để máy giặt được vận thành tốt, lâu bên, bạn nên vệ sinh máy định kỳ trung bình 2 tuần một lần là tốt nhất.

3. Các bước vệ sinh máy giặt hoàn hảo với bột vệ sinh chuyên dụng

Một số dòng máy giặt hiện nay có chức năng làm sạch lồng giặt tự động hoặc điều khiển bằng tay. Tuy nhiên, để triệt để loại bỏ cặn bẩn và những chất bám dính, bạn phải cần đến sự hỗ trợ của một số phụ liệu khác như: bột vệ sinh máy giặt, nước ấm, giấm ăn,… Cụ thể các bước như sau:

Bước 1: Lấy tất cả quần áo ra khỏi máy giặt, đảm bảo lồng giặt không còn sót lại quần áo.

Bước 2: Trước hết, nếu máy giặt của bạn thuộc dòng máy sở hữu tiện ích giặt nước nóng, bạn hãy đổ đầy nước nóng vào trong máy giặt.

Never Buy Laundry Detergent Again by Switching to This Natural 2 ...

Tùy theo chương trình máy giặt của bạn, bạn có thể dùng nguồn nước trực tiếp của máy, hoặc nếu không có thì có thể sử dụng nước lạnh bình thường tuy nhiên hiệu quả diệt khuẩn không cao bằng giặt nước nóng.

Bước 3: Đổ bột vệ sinh máy giặt thẳng vào trong lồng máy giặt, lưu ý không đổ vào trong ngăn chứa bột giặt hay ngăn chứa nước xả.

Bước 4: Bạn hãy cho máy chạy tự vệ sinh lồng giặt (nếu có) hoặc chương trình vắt nhẹ để nước và bột vệ sinh được trộn đều và dung dịch được thấm vào toàn bộ các thành trong lồng máy.

Bước 5: Bạn hãy dừng máy trước khi máy xả nước và ngâm từ 2-3 tiếng.

Bước 6: Cuối cùng, bạn hãy để máy xả nước. Khi nước đã xả hết, bạn hãy để cửa máy giặt mở cho đến khi trong lồng máy khô hoàn toàn.​

 

Loading Facebook Comments ...