Mặt bếp nên dùng đá gì để dễ vệ sinh

Trong mỗi gia đình, gian bếp có vai trò kết nối mọi người lại với nhau, mang đến cho mọi người những bữa cơm ngon, thể hiện được tài năng của người phụ nữ…Vì thế gian bếp rất quan trọng và cần thiết cho mọi nhà. Để góp phần tạo nên một không gian bếp hiện đại, sang trọng một phần nhờ đá ốp bếp. Vậy mặt bếp nên dùng đá gì để đáp ứng những yêu cầu trên và còn dễ vệ sinh. Cùng chúng tôi đi tìm những loại đá đó trong bài viết này.

da op ban bep den anh kim

Đá granite phù hợp để trang trí mặt bếp

Để ốp bàn bếp bạn có thể dùng rất nhiều loại đá khác nhau. Tuy nhiên, nếu được hỏi mặt bếp nên dùng đá gì? Hãy lựa chọn đá granite hay còn gọi là đá hoa cương để trả lời cho câu hỏi trên.
Loại đá hoa cương có màu đen như đá đen ánh kim, đá bàn bếp kim sa, đá đen huế, đá đen phú yên…hay những loại đá granite có tông màu tối tương tự sẽ được sử dụng cho mặt bếp nhiều hơn. Mục đích là sau khi nấu ăn xong sẽ dễ lau chùi và tạo được độ sáng bóng sạch sẽ cho gian bếp.
Loại đá granite có ưu điểm nổi bật là không bị bám bẩn, rất rất dễ lau chùi. Trong khi đó, giá thành của chúng lại phù hợp cho những hộ gia đình có thu nhập bình thường.

Tuy nhiên, đá granite lại có một khuyết điểm đó là.hạn chế về màu sắc. Những mẫu đã có tông màu sáng trắng thường ít nên sự lựa chọn cho khách hàng cũng bị hạn chế hơn.

da op ban bep kim sa trung

Sử dụng đá nhân tạo để mặt bếp sạch sẽ hơn

Một phương án nữa trả lời cho câu hỏi mặt bếp nên dùng đá gì chính là đá nhân tạo. Ngoài lựa chọn loại đá có màu tối cho mặt bếp sạch sẽ thì chất liệu đá nhân tạo màu trắng sáng cũng được sử dụng nhiều hơn, nhất là với gia đình có không gian nhỏ. Các loại đá nhân tạo như đá vân mây, đá vân nâu, đá trắng ý nhân tạo….đều rất phù hợp cho mặt bếp của gia đình bạn.

Loại đá nhân tạo này được ép từ bột đá và có nhiều đổi mới hơn đá hoa cương ở sự đa dạng màu sắc và hoa văn. Trong khi đó, mức giá lại tương đương với đá granite. Nếu không thích sử dụng các loại đá có tông màu tối thì đá nhân tạo sẽ là lựa chọn phù hợp.

Tuy nhiên, đá nhân tạo cũng không tránh khỏi nhược điểm. Đó là dễ bám bẩn hơn, độ bóng không cao và đẹp được như đá hoa cương. Vì thế mà khi chọn đá ốp mặt bếp nhân tạo, sẽ phải giữ gìn cẩn thận và chăm chỉ vệ sinh hơn.

 

Loading Facebook Comments ...