Cách lựa chọn cầu thang đẹp, chất lượng cao

Khi thiết kế nhà tầng, bạn cần lựa chọn kiểu cầu thang vừa mang lại thẩm mỹ, vừa mang lại độ an toàn cho bạn. Vậy những tiêu chí nào giúp bạn chọn được cầu thang ứng ý?

Lựa chọn cầu thang cho nhà ở không thể chỉ dựa vào cảm quan mà còn cần đảm bảo nhiều yếu tố về kỹ thuật và chất lượng. Để có thể lựa chọn cầu thang đẹp và chất lượng cho nhà ở, hãy tham khảo ngay các tiêu chí cần thiết trước khi chọn cầu thang sau đây.

Cầu thang phù hợp diện tích

Đây là một trong những nhu cầu cần thiết giúp các văn phòng được tận dụng tối ưu diện tích và không gian của mình. Cầu thang cần có diện tích phù hợp với căn nhà, giúp đi lại thuận tiện. Nếu chiếc cầu thang quá nhỏ sẽ gây khó khăn cho việc đi lại, di chuyển đồ khi cần. Đối với căn phòng có diện tích hạn chế thì việc xây cầu thang có diện tích lớn gây lãng phí không gian. Bởi vậy trước khi chọn xây dựng, lắp đặt cầu thang thì bạn cần lựa chọn loại cầu thang phù hợp.

Chọn chất liệu cầu thang phù hợp

Thông thường các loại cầu thang trang trí hiện đại ngày nay được làm từ khung sắt sơn tĩnh điện, inox kết hợp với gỗ hoặc cầu thang toàn bằng gỗ hoặc chất liệu kính. Tùy vào nhu cầu khách hàng để lựa chọn chất liệu phù hợp với không gian căn phòng của bạn. 

Một số loại cầu thang để lựa chọn

Cầu thang có nhiều loại giúp phù hợp không gian. Một số loại cầu thang thường được sử dụng như: cầu thang đơn giản, cầu thang chữ L, cầu thang chữ U, cầu thang xoắn ốc, cầu thang uốn cong… Các mẫu cầu thang được sử dụng rất phổ biến hiện nay giúp không gian trở nên hiện đại.

Vị trí đặt cầu thang phù hợp

Khi lựa chọn các loại cầu thang, bạn cũng cần chú ý đến vị trí đặt cầu thang sao cho hợp lý nhất. Đôi khi vị trí cầu thang quyết định đến tính tiện nghi cho căn phòng. Đồng thời, chúng cũng ảnh hưởng đến thẩm mỹ và các bài trí khác trong căn phòng. Bởi vậy cần lựa chọn vị trí phù hợp. Nhiều người lựa chọn cầu thang đặt ở ngay gần phòng khách, lối đi thông thông thoáng. Có người lại lựa chọn cầu thang đặt ở góc nhà để không vướng tới các phòng khác. Đối với các loại cầu thang hiện đại thì lựa chọn đặt ở những nơi dễ nhìn thấy thì chọn.   

Ngoài ra, để lựa chọn sản phẩm cầu thang ưng ý cần phù hợp với phong thủy. Bạn cần lựa chọn tổng số bậc thang phù hợp, khung cầu thang đẹp, tiện ích để tạo không gian mới lạ, tiện nghi.

Loading Facebook Comments ...