Đầu giường là đầu nào? Lưu ý khi bố trí đầu giường ngủ

Giường ngủ là món đồ nội thất vô cùng quan trọng trong phòng ngủ của mỗi nhà. Bởi nó giúp chúng ta có một giấc ngủ ngon sau những giờ làm việc mệt mỏi. Vậy đầu giường là đầu nào? Cách bố trí đầu giường ngủ cao hay thấp, đặt ở đâu tốt nhất?

Cách phân biệt đầu giường là đầu nào?

Giường ngủ là nơi mỗi người đều dành 1/3 thời gian trong ngày cho nó. Nó không chỉ quyết định chất lượng giấc ngủ mà nó còn góp phần không nhỏ trong việc trang trí căn phòng của riêng bạn. Chính vì thế việc bố trí, phân biệt hướng đầu giường cũng là câu hỏi chung của rất nhiều người.

Phân biệt đầu giường và đuôi giường 

Giường ngủ từ cổ chí kim đến nay đều có hai phần là đầu giường và đuôi giường. Theo thiết kế truyền thống thì đầu giường sẽ là đầu cao hơn đuôi giường. Tuy nhiên với những thiết kế đa dạng của của các loại giường hiện đại như hiện nay khiến người dùng khó phân biệt được hướng nào là hướng đầu.

Nhìn chung cho dù các loại giường có thiết kế như thế nào đi chăng nữa thì đầu giường vẫn sẽ cao hơn phần đuôi giường. Bởi việc đuôi giường cao hơn đầu sẽ phạm kỵ trong phong thủy. Đối với những thiết kế giường đặc biệt, có nhiều lúc nhìn phần đầu và đuôi giường có vẻ có chiều cao ngang nhau nhưng nếu để ý kĩ bạn vẫn có thể nhìn thấy phần đầu có vẻ trội hơn. Chính vì vậy tiêu chí khi kê giường nên chọn đầu giường là đầu cao hơn.

Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều thiết kế giường có đầu và đuôi giường bằng nhau. Điều đó cũng không ảnh hưởng đến phong thủy. Nhưng bạn đừng nên chọn những chiếc giường có đuôi cao hơn đầu giường nhé. Đến đây chắc bạn đã có thể phân biệt được đầu giường là đầu nào rồi đúng không. Chúng ta hãy chuyển sang phần tiếp theo nhé.

Chọn hướng kê đầu giường là hướng nào hợp phong thủy?

Nhiều gia chủ vẫn rất để tâm đến việc chọn hướng kê giường ngủ. Bởi họ tin chọn đúng hướng kê giường ngủ sẽ giúp họ có thể giúp tập trung sinh khí, giúp giấc ngủ ngon hơn. Chính vì vậy khi kê giường nên chọn hướng đầu giường là hướng nào?

Chọn hướng kê đầu giường đúng phong thủy

Thật ra khi kê giường, mọi người nên chọn kê theo đúng bản mệnh của mình trong ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Như vậy sẽ giúp những luồng khí tốt lưu thông, giúp giấc ngủ an lành, tinh thần thoải mái sau mỗi giấc ngủ.

Những lưu ý khi đặt giường ngủ theo phong thủy

Độ dài, độ rộng của giường phải đủ, mặt giường phải bằng phẳng

Trước hết cần phải xem xét độ rộng, dài đã thích hợp hay chưa, mặt giường có bằng phẳng hay không, hay khả năng chống đỡ và độ thoải mái dễ chịu có đáp ứng đủ hay không. Còn đối với độ cao thấp của giường, thông thường giường cao hơn đầu gối của con người một chút là hợp lý, nếu giường quá cao lên xuống sẽ gặp khó khăn, quá thấp luôn phải khom lưng bất tiện. Cần nhớ một điều, giường không được sát mặt đất, giữa mặt giường và mặt đất phải có một khoảng trống.

Từ trên giường có thể nhìn thấy cửa phòng và cửa sổ

Vấn đề then chốt khi kê giường là để cho người nằm trên giường có thể nhìn thấy cửa phòng ngủ và cửa sổ. Khi bình minh lên, ánh mặt trời dịu nhẹ chiếu lên giường sẽ có lợi cho con người hấp thụ năng lượng tự nhiên để một ngày mới tươi đẹp hơn.

Đầu giường không được dựa vào cửa

Nếu do phòng ngủ hạn chế không gian mà kê giường ở bên cửa chính thì đã phạm vào đại kỵ trong phòng ngủ. Hơn nữa trong trường hợp này, mọi người vừa vào đã nhìn thấy ngay giường ngủ, ảnh hưởng đến tính riêng tư, yên tĩnh. Giấc ngủ cũng bị ảnh hưởng.

Đầu giường khi kê phải có điểm dựa

Đầu giường phải có chỗ dựa, nếu không sẽ thiếu cảm giác an tâm

Giường ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn. Nếu đầu giường trống không sẽ khiến con người có cảm giác không an toàn, không thoải mái. Hơn nữa, khi chúng ta ngủ say hoặc nằm mơ, cơ thể xoay ngang xoay dọc, đầu có thể sẽ di chuyển ra khỏi phạm vi đầu giường, như thế sẽ bị thương. Nếu đầu giường nhà bạn không kê sát vào tường được thì cuối giường nên kê sát vào tường, hoặc đặt kệ tủ sát đầu giường cạnh vách.

Bài viết này chúng tôi đã đưa ra cho bạn câu trả lời đầu giường là đầu nào, cũng như đưa ra cho bạn hướng đặt đầu giường may mắn rồi nhé.

Xem thêm: Tìm hiểu về kích thước giường đôi tiêu chuẩn

Nội thất Lương Sơn – Tổng kho nội thất

Địa chỉ: Ngõ 1, Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội

Showroom: 58C Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: 0961 399 005 – 0976.19.59.22 – 0961.399.008

Fanpage: facebook.com/noithatluongson

Website: noithatluongson.vn

Loading Facebook Comments ...