Khám phá cơ chế hút xăng của bật lửa Zippo

Nhắc đến Zippo là người ta liên tưởng ngay đến một thương hiệu bật lửa nổi tiếng bật lửa Zippo. Nó vượt xa khỏi phạm vi của những chiếc bật lửa thông thường để trở thành một vật khẳng định sự đẳng cấp, quý phải và phong cách của những tín đồ đam mê. Hầu hết các đấng mày râu hiện nay, đặc biệt là những người nghiện thuốc đều có trong túi chiếc bật lửa Zippo chính hãng USA. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa nắm rõ về dòng bật lửa thương hiệu này. Trong bài viết này, Deva shop xin chia sẻ đến các bạn cơ chế hút xăng của bật lửa Zippo, cùng tìm hiểu nhé!

ve-sinh-bat-lua-zippo-dung-gi

Bật lửa Zippo sử dụng loại xăng gì?

Có không ít người lầm tưởng rằng bật lửa Zippo sử dụng được xăng máy bay. Nhưng quan niệm này hoàn toàn sai, Zippo dùng một loại xăng đặc biệt được sản xuất chỉ dành riêng cho dòng bật lửa này. Đặc điểm của xăng dùng cho bật lửa Zippo đó là không màu, không sử dụng các loại dung môi công nghiệp gây hại cho sức khoẻ, có mùi thơm nhẹ. 

Có rất nhiều người lầm tưởng rằng xăng máy bay và xăng Zippo là như nhau. Nhưng không phải vậy, mặc dù cả hai dòng xăng này đều là xăng thơm nhưng nó có thành phần hoàn toàn khác nhau. Xăng sử dụng cho bật lửa Zippo chậm bay hơi hơn so với xăng máy bay. Cho nên, nếu như sử dụng xăng máy bay cho bật lửa Zippo sẽ dẫn đến hiện tượng nhanh hết xăng.

Một lưu ý quan trọng của các nhà sản xuất dành cho những người sử dụng đó là hãy sử dụng xăng, đá lửa, bấc chính hãng của Zippo để đảm bảo độ bền của sản phẩm cũng như hiệu năng sử dụng.

bat-lua-zippo

Tìm hiểu cơ chế hút xăng của bật lửa Zippo

Khi mua chiếc bật lửa zippo mới sẽ chưa có xăng, người dùng phải cho thêm xăng vào để sử dụng. Khi mới đổ xăng vào chiếc bật lửa thì sẽ cho ngọn lửa cháy đều và mạnh. Bình chứa xăng của bật lửa Zippo sẽ chứa được khoảng từ 10-15ml xăng tuỳ vào từng loại bật lửa.

>>> Xem thêm các mẫu bật lửa dùng xăng khác: https://deva.vn/bat-lua-xang.html

Theo kinh nghiệm cũng như các tài liệu tham khảo, nếu một người bật và lên lửa khi sử dụng bật lửa Zippo khoảng 25 lần trong ngày với điều kiện là mỗi lần ngọn lửa cháy từ 3-5s. Thì với một chiếc bật lửa Zippo mới và được châm đầy xăng sẽ có thể dùng được khoảng một tuần hoặc là 10 ngày. Sau một khoảng thời gian này thì độ nhạy cũng như ngọn lửa của chiếc bật lửa sẽ giảm dần do lượng xăng tiêu hao gần hết.  Và việc cần làm lúc này đó chính là châm bổ sung xăng cho chiếc bật lửa để hạn chế việc cháy bấc. Một điểm cần lưu ý tuyệt đối đó là không được sử dụng xăng quá cạn, nó sẽ dẫn đến tình trạng hỏng tim và cháy bấc bật lửa.

Bên cạnh đó, có rất nhiều người dùng bật lửa thường có thói quen mở và dập nắp bật lửa Zippo liên tục chỉ để nghe âm thanh chứ không phải lên lửa sử dụng. Điều này, vô tình đã khiến cho chiếc bật lửa của bạn hao xăng đáng kể mặc dù không lên lửa.

Trên đây là những thông tin cơ bản về xăng Zippo chính hãng và cơ chế hút xăng của chiếc bật lửa Zippo. Nếu như bạn quan tâm đến những chiếc bật lửa Zippo chính hãng hoặc là muốn mua các phụ kiện kèm theo như: xăng, đá, bấc…chính hãng Zippo thì hãy tham khảo tại deva.vn hoặc liên hệ trực tiếp với Deva shop theo hotline: 096620000 để được tư vấn cũng như hướng dẫn bạn sử dụng một cách chi tiết nhất. Deva chính là điểm đến lý tưởng của các dân sành chơi Zippo. Cho nên, các bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như giá thành của các sản phẩm mà chúng tôi cung cấp nhé.

>>> Bài viết liên quan: CHIA SẺ VỀ CHIẾC ZIPPO LA MÃ 3 VẠCH ĐỘC ĐÁO

Loading Facebook Comments ...