CÁCH KHẮC PHỤC LỖI HAY GẶP CỦA BẾP HỒNG NGOẠI

Bếp hồng ngoại là sản phẩm tin dùng của nhiều người tiêu dùng nội trợ. Nhờ khả năng chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng, bếp hồng ngoài thích ứng được trên tất cả các loại đồ dùng nấu ăn và giúp tạo nhiệt độ cao để thức ăn mau chín hơn. Sử dụng bếp hồng ngoại là cách bảo vệ an toàn cho gia đình bạn nói chung và căn bếp luôn sạch sẽ nói riêng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bếp hồng ngoại đôi khi báo các lỗi E1, E2,.. đó là những lỗi gì và cách sửa chữa bếp hồng ngoại trong tình huống ấy như thế nào?

Lỗi E1,E2: Báo hiệu lỗi cảm biến nhiệt

Đang sử dụng bếp hồng ngoại bỗng dưng bếp không còn hoạt động hoặc khi khởi động bếp màn hình hiện thị mã lỗi E1 hoặc E2 thì có thể bếp hồng ngoại của bạn đã bị lỗi cảm ứng nhiệt trên bếp
Cách khắc phục:
Đối với mã lỗi này bạn không thể tự khắc phục được, bạn nên rút nguồn điện sau đó gọi đến trung tâm bảo hành hoặc đưa đến các trung tâm sửa chữa.

khac phuc loi thuong gap cua bep hong ngoai
Lỗi cảm biến nhiệt với mã lỗi E1 và E2

Lỗi E3: Quạt tản nhiệt bị hỏng

Khi quạt tản nhiệt của bếp hồng ngoại bị hỏng màn hình sẽ báo lỗi E3, cũng giống như mã lỗi E1, E2 bạn nên gọi cho trung tâm bảo hành để khắc phục. Dù biết nguyên nhân lỗi nhưng bạn cũng không nên tự mở và thay thế linh kiện của bếp.

khac phuc loi thuong gap cua bep hong ngoai 1
Khi xảy ra lỗi quạt tản nhiệt bạn nên mang đến tiệm sửa chữa để khắc phục

Có thể bạn quan tâm:

  • Quạt điện quay chậm dù mở số lớn nhất, nguyên nhân do đâu?

Lỗi E4: Do điện áp quá thấp

Bếp hồng ngoại hoạt động với điện áp 220v, nếu điện áp dưới 150V thì bếp sẽ không hoạt động được và báo lỗi E4.
Cách khắc phục:

  • Kiểm tra nguồn điện vào bếp, rút dây cắm thử cắm vào nguồn điện khác.
  • Sử dụng ổn áp để ổn định nguồn điện
  • Đưa đến trung tâm bảo hành hoặc tiệm sửa chữa

Lỗi E5: Do điện áp quá cao

Ngược lại với lỗi E4, thì lỗi E5 báo hiệu điện áp quá cao. Bếp hồng ngoại không thể hoạt động được. Cách khắc phục bạn cũng giống như lỗi E4.
khac phuc loi thuong gap cua bep hong ngoai 2

Lỗi E6: Nhiệt độ bên trong bếp quá nóng

Nếu bạn gặp trường hợp mã lỗi E6, thì bếp hồng ngoại của bạn đang gặp trường hợp quá trong bên trong bếp (Đối với mỗi dòng sản phẩm bếp khác nhau, các nhà sản xuất cũng có quy định khác nhau về nhiệt độ sử dụng, bạn hãy xem trong các tờ hướng dẫn kèm theo). Nguyên nhân dẫn đến trường hợp này có thể là sử dụng bếp với công suất lớn trong thời gian liên tục nhiều giờ.
Cách khắc phục:

  • Kiểm tra quạt tản nhiệt bếp còn chạy bình thường? vị trí quạt có bị bịt bởi băng dán không?
  • Tắt bếp trong 10 phút, rút phích cắm ra khỏi nguồn điện, Giúp bếp tản nhiệt nhanh chóng, trở lại trang thái hoạt động bình thường.

Lỗi E7: Mạch điện bị hở

Khi gặp sự cố màn hình báo lỗi E7, chiếc bếp của bạn đang bị hở mạch điện bên trong. Lỗi này bạn cũng không thể tự ý khắc phục được. Hãy trên các trung tâm sửa chữa để họ khắc phục cho bạn.

khac phuc loi thuong gap cua bep hong ngoai 3
Lỗi E7 báo hiệu mạch điện của bếp bị hở

Lỗi E8: Bếp bị hở điện trở

Lỗi E8 báo hiệu bếp hồng ngoại của bạn đang bị hở điện trở. vấn đề này thuộc mạch bên trong của bếp nên bạn không tự xử lý.

Lỗi E9: Liên quan tới dụng cụ nấu

Nếu màn hình bếp báo mã lỗi E9, thì bạn nên kiểm tra dụng cụ đang nấu có đáy không bằng phẳng. Bạn cần phải thay dụng cụ nấu khác, có đáy bằng phẳng để tiếp xúc trực tiếp với mặt bếp. Một nguyên khác có thể dẫn đến tình trạng này đó là đèn báo độ nóng không sáng.
Có một lỗi phổ biến là khi bạn nhấn biểu tượng “ON/OFF” để bật máy nhưng đèn không thấy sáng, thì bạn nên kiểm tra lại dây cắm, nếu chưa cắm hoặc cắm bị lỏng thì cắm lại, bếp sẽ hoạt động ngay.

Biết được các mã lỗi trên bếp hồng ngoại sẽ giúp bạn chủ động xử lý các tình huống, Hy vọng thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

Biết được các lỗi thường gặp của bếp hồng ngoại, cách xử lý các lỗi này, bạn sẽ không còn bị động khi có lỗi phát sinh. Bạn thấy bếp hồng ngoại còn có những lỗi khác? Chia sẻ cách khắc phục với mọi người nhé.

Loading Facebook Comments ...