Mách bạn ý tưởng thiết kế cửa hàng thuốc tây hiện đại ai cũng thích

Cũng giống như bao ngành nghề kinh doanh khác, khi bạn có dự định mở một tiệm thuốc lớn hay nhỏ thì vẫn cần đến một thiết kế cửa hàng đẹp. Qua đó, không gian trưng bày trở nên lịch sự, chuyên nghiệp hơn khi đón tiếp khách hàng. Hôm nay, chúng tôi sẽ mách bạn ý tưởng thiết kế cửa hàng thuốc tây hiện đại đảm bảo ai nhìn cũng thích.

Hiện nay, tại Việt Nam các cửa hàng thuốc mở ra thường là cửa hàng thuốc tư nhân. Tuy nhiên nó vẫn được kiểm định, có giấy lưu hành, chứng nhận bằng cấp của người thầy thuốc đàng hoàng thì mới được phép hoạt động. Do đó, bạn hãy cứ yên tâm mà không cần quá lo lắng vì những nhà thuốc này được mở ra vẫn luôn phải chịu giám sát của nhà nước.

Mẫu nhà thuốc tây này là một ví dụ điển hình về mô hình nhà thuốc hiện đại và đạt chuẩn GPP. Diện tích cửa hàng là 33m2 đã thỏa mãn yêu cầu về mặt bằng của một nhà thuốc tây. Không gian nhà thuốc được sắp xếp theo một bố cục khoa học tạo vẻ hiện đại rất cao.

Màu sắc trong thiết kế cửa hàng thuốc tây

Như các bạn đã thấy, kiến trúc sư đã sử dụng tông màu trắng, xanh lá kết hợp khi thiết kế cửa hàng thuốc tây này. Đây đều là những gam màu được xếp vào nhóm màu sáng, khi sử dụng để thiết kế nội thất sẽ mang lại cảm giác tươi mới, dễ chịu.

Bên cạnh đó, trắng và xanh lá là những màu sắc đặc trưng thường thấy của ngành y hay ngành dược liệu nói riêng. Đây là cách tạo độ nhận biết khá tốt nên đến giờ vẫn được nhiều hiệu thuốc áp dụng. Từ xa nhìn vào bạn cũng phần nào đoán được cửa hàng kinh doanh gì dù chưa cần vào bên trong nhờ màu sắc đặc trưng. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng tông màu đậm nhạt khác nhau để tạo sự khác biệt cho nhà thuốc của mình nhé.

Nội thất trong thiết kế cửa hàng thuốc tây

Nội thất được sử dụng trong các cửa hàng thuốc chủ yếu là những kệ tủ trưng bày. Ngoài ra, bạn có thể kê thêm bộ ghế dài hoặc bàn nhỏ để làm nơi tư vấn hoặc ngồi đợi cho khách. Những chiếc tủ trưng bày này luôn được thiết kế với phần mặt kính trong suốt để trưng ra các sản phẩm bày bán bên trong. Tuy nhiên phần khung, đợt, hậu, cánh tủ bạn có thể chọn làm bằng chất liệu gỗ, nhôm hoặc kính đều được. Miễn sao phù hợp với ngân sách đầu tư của bạn cho cửa hàng kinh doanh dược phẩm.

Đối với mẫu thiết kế cửa hàng thuốc tây hiện đại này, KTS sử dụng chất liệu gỗ MDF phủ sơn O7 để dễ dàng tạo màu sắc, gia tăng tính thẩm mỹ cho nhà thuốc. Mặt dù là gỗ công nghiệp nhưng đã được xử lý chống ẩm mốc kĩ càng nên sử dụng được trong thời gian khá lâu đấy.

Để góp phần tạo nên một không gian nhà thuốc đẹp như thế này thì đương nhiên không thể thiếu sự góp mặt của ánh sáng. Ánh sáng mang đến một không gian sáng sủa, sạch sẽ. Tuy nhiên đừng quá lạm dụng vì sử dụng nhiều bóng đèn sẽ làm gia tăng nhiệt độ trong cửa hàng. Điều này không tốt lắm cho thời gian bảo quản các sản phẩm thuốc.

Nếu bạn cũng có dự định mở một cửa hàng thuốc ngay tại khu dân cư nhà mình và cần tìm đến một đơn vị chuyên thiết kế, hãy liên hệ với Nội thất Cosp nhé. Thiết kế cửa hàng thuốc là một trong những thế mạnh mà Cosp muốn đem đến cho các bạn. Thông tin liên hệ tới nội thất Cosp ở ngay bên dưới:

Công ty CP kiến trúc nội thất và xây dựng Penviet

Trụ sở chính: 164 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0916.932.899

Website: cosp.com.vn

Loading Facebook Comments ...