Những ngôi nhà của tương lai vừa đẳng cấp, vừa rất thanh lịch.

Thế giới công nghệ ngày càng bao trùm cuộc sống của chúng ta, mọi thứ đang dần được kết nối Internet ngay cả ngôi nhà chúng ta đang ở. Vì thế, xu hướng nhà thông minh hiện nay đang trở thành một xu hướng tất yếu, được nhiều người ưa chuộng.

Ngôi nhà thông minh là ngôi nhà có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của gia chủ. Vừa có thể đem lại không gian thoáng mát, cảm giác dễ chịu, tiện nghi cho mọi người trong nhà, vừa là người bạn đồng hành thấu hiểu cảm xúc, tâm tư của chủ nhân. Bởi nhà là “nơi để về”, là nơi để ta tô đẹp cho cuộc sống của chính mình.

Ngôi nhà thông minh hay còn được gọi là smarthome được hiểu đơn giản là ngôi nhà được trang bị đầy đủ các thiết bị từ đèn chiếu sáng, rèm cửa, hệ thống âm thanh…..và các thiết bị này được kết nối, “giao tiếp” với nhau thông qua Internet. Các thiết bị này có thể được chủ nhân của nó điều khiển dù ở bất kỳ đâu.

 

Nhà thông mình không chỉ thể hiện được sự sáng tạo,hấp dẫn trong thiết kế, mà còn thể hiện được đẳng cấp của gia chủ. Những người sở hữu trong tay một căn nhà thông minh hẳn là những người vừa tài ba vừa rất sáng tạo.

Chúng ta dễ dàng nhận thấy sự khác nhau giữa ngôi nhà thông minh và một căn nhà thông thường. Căn nhà thông thường của chúng ta đều tiến hành với các thao tác thủ công cơ học. Trong khi, căn nhà thông minh lại hoàn toàn khác, gia chủ của nó chỉ cần thực hiện những thao tác vô cùng đơn giản và dễ dàng trên chiếc điện thoại được kết nối Internet của mình, vừa tiện dụng vừa rất an toàn.

Thay vì phải bật tắt công tắc thông thường, chúng ta sẽ sử dụng công tắc cảm ứng trên chính điện thoại của mình. Chúng ta có thể điều khiển căn nhà theo ý muốn của mình mà không tốn nhiều công sức. Điều hấp dẫn nhất đối với căn nhà thông minh, đó là: chúng ta có thể kiểm soát, đặt lịch hẹn, hoặc vận hành các thiết bị trong nhà cùng một lúc trên chiếc Ipad hoặc chiếc điện thoại nhỏ nhắn.

Không chỉ dừng lại ở đó, khi sử dụng căn nhà thông minh, vấn đề về an ninh cũng được đảm bảo tốt  hơn rất nhều. Các thiết bị được cài đặt báo động ngay lập tức khi có dấu hiệu của sự đột nhập trái phép. Bạn có thể thiết lập cho các thiết bị trong nhà với những chức năng cụ thể, chuyên biệt để nó có thể phát huy tốt nhất tác dụng trong những trường hợp cụ thể.

Ngoài việc đáp ứng sự thoải mái, tiện nghi, thể hiện đẳng cấp của gia chủ, ngôi nhà thông minh còn góp phần tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, còn giảm được thời gian khi phải đến tận nơi bật/tắt các công tắc, tiết kiệm thời gian cho những công việc quan trọng hơn.

Đơn giản và dễ sử dụng 

Smarthome (ngôi nhà thông minh) đang là xu hướng hiện đại, an toàn trong thời đại ngày nay. Nhiều người đã có chọn lựa cho mình một ngôi nhà thông minh ngay khi nó được ra mắt, đưa vào đời sống. Tuy nhiên, vẫn có nhiều khách hàng tại Việt Nam lo ngại về sự phức tạp của các thiết bị công nghệ cũng như ảnh hưởng của nó, đặc biệt đối với những gia đình có trẻ nhỏ và người nhà thì việc lựa chọn ngôi nhà thông mình cần được xem xét kỹ lưỡng.

Nắm bắt được tâm lý của khách hàng, các công ty sản xuất cần phải nghiên cứu và đưa ra những biện pháp thích hợp để căn nhà thông minh thực sự trở thành một căn nhà có sự kết hợp hài hòa giữa sự đơn giản trong sử dụng và sự đẳng cấp, thanh lịch của chủ nhân.

 

Loading Facebook Comments ...