3 học bổng cho chi phí du học Nhật Bản sau đại học cực chất

 

Với chi phí du học Nhật hiện nay khi các bạn tốt nghiệp đại học với tấm bằng trên tay, thay vì lao ra xã hội với những cơ hội công việc thật hấp dẫn bạn lại muốn tiếp tục trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng chuyên môn bằng con đường du học và Nhật Bản chính là điểm dừng chân của bạn. Hôm nay, Yoko sẽ chia sẻ thông tin cho các bạn 3 học bổng du học Nhật Bản sau dại học cực kỳ hấp dẫn, cùng tham khảo nhé!

Học bổng AIEJ cho chi phí du học Nhật

Đây là học bổng được sự tài trợ bởi các nhà tài trợ của Hiệp hội Giáo dục quốc tế Nhật Bản do đó học bổng này mang tên của nhà tài trợ.

Sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp đại học có thể nộp đơn để xin các học bổng du học tại Nhật Bản của AIEJ với 3 loại học bổng chính sau đây:

  • Học bổng Jinnai International Student Scholarship Program: cấp học thạc sĩ và tiến sĩ dưới 35 tuổi.
  • Học bổng Kansai International Student Scholarship Program: cấp học thạc sĩ và tiến sĩ dưới 35 tuổi.
  • Học bổng The Japan Security Scholarship Foundation JSSF Education Awards for Overseas Students: cấp học thạc sĩ và tiến sĩ dưới 30 tuổi.

Ba học bổng này cung cấp cho hầu hết các ngành trừ thể thao, văn học và nghệ thuật.

trung tâm Du học Nhật Bản Yoko

Học bổng của Chính phủ cho chi phí du học Nhật

Đây là học bổng được Chính phủ Nhật Bản lập ra cung cấp cho các sinh viên ở nước ngoài bắt đầu từ năm 1945.

Học bổng này ưu tiên một số ngành học: Luật, Quản trị công, Quản trị kinh doanh, Khoa học tự nhiên và giáo dục, Khoa học xã hội và Nhân văn.

Học bổng JDS cho chi phí du học Nhật

Đây là học bổng dành cho các cán bộ trẻ làm việc ở những cơ quan nhà nước, các cá nhân hoặc nhà nghiên cứu, những người sau khi học song có khả năng trở thành chuyên gia giỏi trong những lĩnh vực công tác của họ hoặc trở thành nhà lãnh đạo của Việt Nam.

Các chương trình giảng dạy của học bổng này chủ yếu bằng tiếng Anh nên ứng viên phải đạt trình độ tiếng Anh tối thiểu là 500 TOEFL hoặc tương đương chứ không yêu cầu trình độ tiếng Nhật.

Trên đây là 3 học bổng du học Nhật Bản sau đại học mà Yoko muốn thông tin đến các bạn. Hãy tham khảo và cho mình một cơ hội đến du học tại đất nước xinh đẹp này nhé.

Loading Facebook Comments ...