Những dáng cầu thang phổ biến hiện này mà bạn nên biết

Hiện nay trên thị trường có đa dạng và phong phú những dáng cầu thang khác nhau, khiến cho người tiêu dùng phải đau đầu khi phải tìm kiếm cho mình một chiếc cầu thang phù hợp với căn nhà của mình.

Vậy làm thế nào để sở hữu một chiếc cầu thang ưng ý và thích hợp. Bài viết Những dáng cầu thang phổ biến hiện này mà bạn nên biết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số kinh nghiệm khi thiết kế một chiếc cầu thang cũng như điểm qua các dạng cầu thang phổ biến hiện nay.

Những điều cần biết khi thiết kế hoặc chọn cần thang

Việc thiết kế hay chọn mua cầu thang không chỉ cần yếu tố đẹp mà còn phải phù hợp với căn nhà của bạn, một số nguyên tắc chọn lựa và thiết kế cầu thang như sau:

  • An toàn là trên hết

Đây là nguyên tắc quan trọng nhất vì nó ảnh hưởng đến tính mạng cũng như sức khỏe của những người thân trong gia đình. Khi thiết kế cầu thang bạn nên chú ý đến khoảng cách, kích thước và độ cao của cầu thang và lan can. Đặc biệt nếu trong nhà có trẻ em và người lớn tuổi thì nên có lan can chắn thật cẩn thận, khoảng cách giữa các bậc thang không quá cao.

  • Chọn vị trí bố trí cầu thang sao cho thích hợp

Hiện nay có nhiều cách bố trí cầu thang khác nhau, một số người lại thích đặt cầu thang ngay giữa ngăn cách giữa bếp và phòng khách  với cách bố trí này thì tạo cho mọi người khi bước vào căn nhà cảm thấy sự khác lạ, mới mẻ nhưng nhiều người lại nói không hợp với phong thủy. Một cách khác cũng được nhiều người ưa chuộng đó là đặt cầu thang sát tường và lệch so với cửa chính.

  • Phải thích hợp với thiết kế của ngôi nhà

Bạn nên lựa chọn những chiếc cầu thang sao cho thích hợp với nội thất, màu sắc của  ngôi nhà mình

  • Biết tận dụng được gầm cầu thang

Bạn có thể tận dụng gầm cầu thang làm nơi chứa đồ, trưng bày đồ dùng cũng rất là hợp lý và tạo cảm giác gọn gàng, ngăn nắp.

Một số loại cầu thang được sử dụng phổ biến

  • Cầu thang xoắn ốc : mẫu cầu thang này được nhiều người ưa chuộng bởi nó tiết kiệm được không gian, diện tích.
  • Cầu thang thẳng : với thiết kế đơn giản chỉ có một đường thẳng xuống, chiếc cầu thang này cũng khiến nhiều người phải mê mẩn
  • Bên cạnh đó còn một số loại cầu thang phổ biến như là cầu thang hình chữ U, Y, L, X, S,. rất đa dạng về mẫu mã cũng như chất liệu.

Nhanh chân sở hữu ngay cho mình một chiếc cầu thang thích hợp với ngôi nhà của mình nhé.

Hi vọng bài viết Những dáng cầu thang phổ biến hiện này mà bạn nên biết sẽ giúp được bạn

Loading Facebook Comments ...