Cần lưu ý gì khi thiết kế cầu thang để nó hợp phong thủy?

Cầu thang trong nhà nếu được sắp xếp một cách hợp lí, đúng theo phong thủy học thì nó sẽ mang lại nhiều điều tốt giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình, như mang lại may mắn, tài lộc, sự thịnh vượng.

Tuy nhiên thiết kế thế nào cho hợp phong thủy hay khi thiết kế cầu thang cần phải lưu ý những gì thì không phải ai cũng biết, bởi vậy trong bài viết này, các chuyên gia của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết những điều cần phải lưu ý khi thiết kế cầu thang sao cho hợp phong thủy nhất.

thiết kế cầu thang đẹp

Cần lưu ý gì khi thiết kế cầu thang để nó hợp phong thủy?

Cầu thang được xem như xương sống của ngôi nhà, nơi vẫn chuyển khí tốt đi khắp các không gian trong nhà. Dưới đây là những điều gia chủ cần chú ý khi đến thiết kế cầu thang trong nhà mình.

– Không xây bậc cầu thang lên xuống mà có kẽ hở. Bởi theo phong thủy học, cầu thang không được quá thoáng khí mà phải có tác dụng dẫn khí, hai bên bậc cầu thang phải có thành che chắn. Vì vậy những kiểu cầu thang hiện đại như cầu thang xương cá hay cầu thang không có thành chắn đều không tốt, nó sẽ gây thoát hết khí tốt trong ngôi nhà.

– Gia chủ không nên sử dụng loại cầu thang xoắn thành cột, vì nó sẽ khiến dương khí trong ngôi nhà xoắn lại, hại gia chủ và nam chủ trong nhà.

– Không xây cầu thang ở giữa nhà.

thiết kế cầu thang hiện đại

Ngôi nhà được chia làm 9 cung, phần ở giữa gọi là biệt cung, đặc biệt cấm kỵ đặt cầu thang tại đây bởi cầu thang thuộc hành mộc, khắc với hành thổ của biệt cung, sẽ làm cho gia đình gia chủ gặp phải điều không may, khó phát triển được trong ngôi nhà.

– Gia chủ nên tránh xây nhà vệ sinh ở gầm cầu thang.

Thiết kế cầu thang chuẩn phong thủy cần đặt tại vị trí tốt, để giúp vận chuyển dương khí lên các tầng. Nhưng nếu gia chủ đặt ở dưới gầm cầu thang thì vô hình chung sẽ làm giảm đi tác dụng của cầu thang, nó sẽ khiến cho cầu thang khó có thể phát huy được hết giá trị phong thủy học của nó.

Chính vì vậy, để có một chiếc cầu thang vừa đẹp, vừa hài hòa với không gian, lại phù hơpj với phong thủy học, gia chủ cần phải thiết kế câu thang của ngôi nhà sao cho phù hợp với thiết kế khoa học và phong thủy học của cả ngôi nhà.

thiết kế cầu thang sang trọng

Gia chủ nên tính toán kĩ độ rộng của cầu thang, tùy vào diện tích của ngôi nhà mà độ rộng của cầu thang sẽ khác nhau, thông thường độ rộng của cầu thang sẽ ở khoảng 0.8m đến 1.5m. Ngoài ra, độ dốc hay chiếu nghỉ và chiều cao của lan can cũng phải có kích thước hợp lí thì mới có thể đem lại vẻ đẹp hoàn mỹ nhất cho ngôi nhà.

Giờ thì bạn đã biết cần phải lưu ý gì khi thiết kế cầu thang phải không nào, hy vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp gia chủ dễ dàng hơn trong việc thiết kế cầu thang.

Loading Facebook Comments ...