Những kiểu cầu thang cực đẹp cho nhà ống 

Đối với những căn nhà ống có diện tích tương đối nhỏ thì việc thiết kế cầu thang vừa phải đảm bảo về mặt thẩm mỹ vừa tiết kiệm được không gian, đảm bảo sự an toàn là rất cần thiết. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho các bạn về một số kiểu cầu thang cực đẹp phù hợp cho nhà ống, giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc trang trí và thiết kế không gian nhà mình. Cùng tham khảo nhé!

Cầu thang chữ L

Kiểu cầu thang chữ L sẽ là lựa chọn lý tưởng cho những căn nhà ống nhiều tầng. Thiết kế cầu thang đơn giản nhưng vẫn tạo được điểm nhấn, đồng thời giúp chủ nhà yên tâm với tính chắc chắn và an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Điểm đặc biệt của cầu thang chữ L đó là cứ sau mỗi đoạn thẳng lại gập một góc 90 độ về hướng khác tùy vào nhu cầu xây dựng.

cauthangchul

Cầu thang thẳng đơn giản

Được xem là kiểu cầu thang được sử dụng phổ biến nhất cho không gian nhà ống. Cầu thang thẳng có thiết kế đơn giản cùng hình dáng thẳng, độ dốc vừa phải và được làm từ các chất liệu như gỗ, kính, gạch,…Vì thế, đem đến cảm giác nhẹ nhàng cùng cảm giác hài hòa cho mọi loại không gian. 

Cầu thang đổi chiều (chữ U)

Cầu thang đổi chiều (chữ U) có đặc điểm tương đối giống cầu thang thẳng. Tuy nhiên, chỉ khác ở chỗ khi đến chiếu nghỉ thì gập một góc 180 độ hướng lên phía trên tùy theo mục đích xây dựng của chủ nhà. Không chỉ tiết kiệm không gian, cầu thang đổi chiều còn dễ dàng trong việc bố trí phù hợp với mọi tầng trong căn nhà.

Cầu thang uốn cong

Cầu thang uốn cong có hình dạng uốn lượn một cách khéo léo, tinh tế, có tính thẩm mỹ cao rất phù hợp cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ như nhà ống. Với loại cầu thang này, bạn nên sử dụng chất liệu như kim loại, inox để làm tăng độ mềm mại cho thiết kế cầu thang.

maxresdefault

Cầu thang xoắn ốc

Cầu thang xoắn ốc vừa đáp ứng tiêu chí hiện đại, cá tính vừa tiết kiệm không gian một cách đáng kể. Do đó, đây là loại cầu thang đã và đang được áp dụng rộng rãi hiện nay. 

Không chỉ có vậy, thiết kế xoắn ốc độc đáo còn tạo được điểm nhấn ấn tượng cho căn nhà của bạn. Tuy nhiên, nếu gia đình có nhiều trẻ hoặc người cao tuổi thì bạn không nên sử dụng kiểu cầu thang này do độ dốc xoáy, dẫn đến việc lên xuống cầu thang không an toàn.

Mong rằng thông qua những kiểu cầu thang phù hợp cho nhà ống trên đây sẽ giúp các bạn đưa ra được lựa chọn phù hợp cho không gian nhà mình.

Loading Facebook Comments ...