Tìm hiểu về các loại vật liệu làm cầu thang phổ biến hiện nay

Cầu thang luôn là một phần của ngôi nhà, nó giúp liên kết các tầng với nhau một cách liền mạch. Nâng đỡ cấu trúc của ngôi nhà. Tuy nhiên làm thế nào để đảm bảo được cầu thang an toàn và có tính thẩm mỹ đẹp thì cần lựa chọn được chất liệu làm câu thang phù hợp. Cùng tìm hiểu về những đặc điểm riêng của từng loại vật liệu làm cầu thang phổ biến hiện nay nhé!

Cầu thang bằng gỗ

vat-lieu-lam-cau-thang

Cầu thang bằng gỗ có sự sang trọng và gần gũi

Vốn dĩ gỗ là chất liệu gỗ vốn rất quen thuộc với chúng ta trong cuộc sống hàng ngày. Nó đem lại cảm giác ấm áp và gần gũi thân thiện với con người. Nên khi sử dụng gỗ làm cầu thang sẽ cho người sử dụng cảm giác mát chân vào mùa hạ và ấm áp vào mùa đông.

Thường cầu thang bằng gỗ là loại gỗ tự nhiên, có độ cứng cao, khả năng chịu lực tốt. Tuy nhiên gỗ lại có nhược điểm lớn là dễ bị ăn mòn hoặc ẩm mốc mối mọt theo thời gian.

Cầu thang bằng gỗ sẽ được chia làm 3 loại chính là: gỗ rắn, gỗ ép và gỗ đảo. Trong đó loại gỗ rắn là gỗ tự nhiên được sử dụng nhiều nhất. Nhưng giá thành lại cao, tương ứng với đó là những tính năng nổi bật như: không thấm nước, ít bám bụi bẩn và lại chống xước tốt. Dòng gỗ đảo và gỗ ép có mức giá khá bình dân, phù hợp với túi tiền của đa số khách hàng. Tuy nhiên loại gỗ này lại dễ bị giãn nở và co ngót bởi nhiệt và các yếu tố của môi trường thời tiết.

Cầu thang bằng đá tự nhiên

vat-lieu-lam-cau-thang-1

Cầu thang bằng đá tự nhiên đẹp và chắc chắn

Hiện nay có rất nhiều gia đình sử dụng cầu thang bằng chất liệu đá. Những loại đá tự nhiên đượa ưa chuộng rất nhiều. Đơn cử như đá thạch anh khi sử dụng làm cầu thang sẽ được đánh bóng cao và làm giả đường vân để đẹp và bền hơn. Nhưng nhược điểm lớn nhất của cầu thang bằng đa lại là nó sẽ lạnh nếu đi chân trần vào mùa đông. Và bề mặt trơn nhãn sẽ dễ khiến bạn bị trơn có thể ngã. Nhưng nếu bạn vẫn muốn chọn chất liệu đá tự nhiên cho cầu thang của mình, bạn nên sử dụng thảm lót hoặc công nghệ chống trơn bề mặt.

Cầu thang bằng nhựa plastic

Nhiều người sẽ thắc mắc là nhựa cũng làm cầu thang được ư? Nhưng thực tế đã có rất nhiều công trình sử dụng loại vật liệu plastic này làm cầu thang trong gia đình. Vừa có giá thành rẻ, chất liệu này còn có khả năng hấp thụ tốt âm thanh. Ít bám bụi bẩn nên dễ dàng vệ sinh làm sạch. Về mặt thẩm mỹ thì loại cầu thang làm bằng chất liệu plastic dễ thi công và trang trí họa tiết hơn.

Ưu điểm lớn nhất của dòng chất liệu này chính là giá thành rẻ, chỉ bằng một phần của chất liệu gỗ. Giúp tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho người sử dụng.

Trên đây là 3 loại chất liệu phổ biến hiện nay được dùng làm cầu thang. Với ưu nhược điểm của từng loại, hy vọng các bạn đã có thêm những hiểu biết cụ thể hơn về vật liệu làm cầu thang. Chúc bạn sớm chọn được loại chất liệu phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình nhé!

Loading Facebook Comments ...