tuyển nhân sự chưa bao giờ nhanh tới vậy

Với nhu cầu việc làm tăng nhanh trong nhiều năm trở lại đây, số lượng cv gửi vào các cơ quan, công ty, doanh nghiệp nhiều vô số kể. Nhà điều hành thì cảm thấy lo lắng công tác trong công ty bị đình trệ vì thiếu đi nguồn nhân lực chất lượng. Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp các bạn nắm được lý do vì sao mình mãi chưa tuyển được nhân viên ứng ý dù đã bỏ nhiều thời gian và công sức, cùng đón xem nhé.

>>> Xem thêm : dịch vụ headhunter uy tín – có quá khó để tuyển dụng online không?

JD hay còn được biết đến là mô tả công việc, đó là một bản đề mục giúp mô tả rõ ràng về tính chất của công việc bạn đang tuyển dụng. Người ta có thể thông qua các JD để nắm được đầy đủ thông tin, yêu cầu của vị trí này. Bên cạnh đó, nhanh chóng đưa ra được những định hướng, phương pháp sắp xếp và quản tị phù hợp nhất.

Trước khi đi phỏng vấn xin việc, bất cứ ứng cử viên nào cũng có những đắn đo nhất định. Họ sẽ suy nghĩ về vị trí mà mình xin vào có thực sự tốt không, sẽ phải làm những điều gì, yêu cầu ra sao. Từ đó phán đoản bản thân mình có phù hợp và nên hay không tới đó. Chính vì thế mà yêu cầu thông tin trên JD cần phải rõ ràng, chính xác và chi tiết nhất có thể. Bạn nên đề cập về vị trí đó có thể phải làm những gì và yêu cầu, tuyên chuẩn mà công ty đặt ra cho công việc đó. Điều này không chỉ tiết kiệm thời gian của các ứng cử viên mà còn giúp bạn tránh được việc phải sàng lọc ứng viên nữa.

Trong quá trình tuyển dụng, các công ty sẽ triển khai đăng tải các content liên quan lên. Nếu như chúng thực sự thu hút, người ta cũng sẽ chia sẻ giúp nó phổ biến trên các trang mạnh. Nền tảng mạng xã hội có sức ảnh hưởng cao cũng như lượng người truy cập hàng ngày lớn. Bạn có thể tận dụng nguồn tài nguyên này để tìm kiếm những ứng cử viên thích hợp cho đơn vị của mình.

Mạng internet đã thay đổi cuộc sống của con người. Dựa trên nền tảng internet cũng như các thiết bị công nghệ mà mạng xã hội, kênh online trở thành một điểm đến của không ít người. Đây cũng là nơi mà bạn có thể tiếp xúc với nhiều ứng cử viên hơn nếu biết sử dụng một cách đúng đắn. Chính vì thế mà một trong những xu hướng tuyển dụng hiện nay đó là đăng content trên các trang mạng đấy.

Việc tuyển dụng cần dựa trên xu hướng chung cũng như tình hình thực tế để tiến hành. Chẳng hạn như hiện nay do ảnh hưởng của dịch covid, việc tiếp xúc trực tiếp bị hạn chế đi. Vậy nên không thể hình thức cũ để tiến hành tuyển dụng nhân sự nữa. Thay vào đó, người ta tiến hành tuyển dụng từ xa, bạn có thể gửi CV xin việc của mình vào hòm thư điện tử, tiếp nhận phỏng vấn trực tiếp. Đồng thời, các công tsc hướng dẫn, training cho nhân viên mới cũng được tiến hành dựa trên kết nối online.

Khi một ứng viên tìm hiểu về công ty tuyển dụng, họ sẽ xem xét rất nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như tiềm năng  của những đơn vị này như thế nào. Đồng thời,họ sẽ cân nhắc rằng công ty của bạn có đủ tài nguyên để họ có thể làm việc, cống hiến lâu dài hay không. Bởi khi tìm việc, tính bền vững luôn là một nhân tố quan trọng. Và những điều này được thể hiện ở thương hiệu của doanh nghiệp. Thương hiệu tuyển dụng chưa đủ mạnh chính là lý do khiến cho bạn chưa thể đạt hiệu quả trong tuyển dụng.

Hiện nay chúng ta đang có rất nhiều trang mạng khác nhau, chẳng hạn như facebook, instagram, twitter,.. Cũng giống như việc kinh doanh buôn bán, nếu bạn có thể khiến cho những bài đăng của mình được nhiều người chú ý hơn thì lượng hàng bán ra cũng tăng rõ rệt. Bạn nên sử dụng, tận dụng một cách triệt để nguồn tài nguyên quý giá này để việc tuyển dụng nhân sự diễn ra suôn sẻ.

Trong thời gian vừa qua FreeC đã nhận được rất nhiều câu hỏi của bạn đọc về việc tuyển dụng nhân sự, thật khó để chọn ra người vừa ý.  Nhà điều hành thì cảm thấy lo lắng công tác trong công ty bị đình trệ vì thiếu đi nguồn nhân lực chất lượng.

>>> Xem thêm : DISC là gì – kênh tuyển dụng nào phổ biến nhất hiện nay?

Loading Facebook Comments ...