Lưu ý khi xây dựng các mẫu cổng hàng rào

 

Khi lên ý tưởng để xây dựng các mẫu cổng hàng rào, gia chủ cần lưu ý đến một số vấn đề như: hướng, hình dạng, kích thước…để đảm bảo tính đồng bộ với phong cách thiết kế của ngôi nhà. Từ đó làm tăng tính thẩm mỹ, cũng như đảm bảo an toàn cho ngôi nhà. Hãy cùng Hàng rào ly tâm Bilico tìm hiểu những lưu ý vừa nêu trong bài viết dưới đây nhé.

Hướng đặt cổng rào

Theo quan niệm phong thủy, cổng rào có quan hệ mật thiết với việc đón tài lộc hay làm phân tán tài lộc của gia chủ. Chính vì vậy hướng đặt cổng rào là một trong những lưu ý quan trọng hàng đầu mà gia chủ cần quan tâm khi lên ý tưởng thiết kế các mẫu cổng hàng rào.

– Theo đó cổng hàng rào không được đặt đối diện với cửa nhà chính, bởi người ta tin rằng nếu đặt cổng rào đối diện với cửa nhà chính, thì sát khí và tử khí có điều kiện để xông thẳng vào nhà mà không có yếu tố nào có thể ngăn lại. Hướng đặt cổng rào tốt nhất là nên lệch cửa nhà hoặc có thể thiết kế đường vòng để dẫn cát khí vào nhà.

– Cổng rào phải cân đối với diện tích ngôi nhà: 

  • Nếu ngôi nhà có diện tích lớn thì cổng rào cũng nên được thiết kế với kích thước lớn, nhằm tạo sự hài hòa cho tổng thể. 
  • Nếu diện tích ngôi nhà nhỏ mà thiết kế cổng rào kích thước lớn sẽ khiến cát khí, tài lộc bị phân tán.
  • Nếu diện tích ngôi nhà lớn mà thiết kế cổng rào nhỏ sẽ không đủ không gian để cát khí có thể vào nhà, gây ra sự bí bách.

Hình dáng cổng rào

Hiện nay có rất nhiều hình dáng cổng rào khác nhau, do đó gia chủ cần chọn lựa loại cổng rào có hình dáng phù hợp với thiết kế của ngôi nhà:

– Nếu là biệt thự thì cổng rào cũng nên được thiết kế với hình dáng mang đậm sự sang trọng, đẳng cấp, quyền quý với hình dáng khỏe khoắn, với các khe hở được thiết kế đều đặn, tay cầm lớn để thuận tiện cho việc kéo ra kéo vào.

– Với những ngôi nhà hiện đại quý vị có thể tùy chọn thiết kế cánh cổng dựa vào tỷ lệ của ngôi nhà. Có thể là 2 cánh, 4 cánh, hoặc cổng chính, cổng phụ…Hình dáng cổng không quá khắt khe trong việc chọn lựa, có thể là hình chữ nhật, hình vuông. Lưu ý không nên sử dụng cổng dạng vòm, bởi loại cổng này thường là nét đặc trưng của những thiết kế cổ điển.

Kích thước cổng rào

Tùy thuộc vào thiết kế của ngôi nhà là nhà cấp 4 hay nhà cao tầng và tùy vào ý tưởng thiết kế bao nhiêu cánh cổng mới có thể xác định được chiều cao phù hợp. Chính vì vậy khi có ý định thiết kế chiều cao của cổng rào, quý vị nên nhờ sự hỗ trợ của các chuyên gia thiết kế để xác định được chiều cao hợp lý nhé.

Với những lưu ý khi lên ý tưởng thiết kế các mẫu cổng hàng rào mà Hàng rào ly tâm Bilico vừa chia sẻ, hy vọng có thể giúp quý vị thiết kế được mẫu cổng rào phù hợp với thiết kế tổng thể của ngôi nhà.

Loading Facebook Comments ...