CHỌN GỖ TIỆN CHÂN CẦU THANG

Cầu thang là một phần kiến trúc quan trọng không thể thiếu trong công trình xây dựng, là điểm nối liền các tầng với nhau. Việc thiết kế cầu thang ngày nay không chỉ đơn giản chỉ là điểm nối liền giúp con người di chuyển lên xuống nữa, thiết kế cầu thang cũng có nhiều phong cách và đóng vai trò quan trọng là điểm nhấn chung của toàn bộ không gian phòng khách đẹp. Một chiếc cầu thang được thiết kế đẹp sẽ mang lại vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp cho toàn bộ ngôi nhà. Chính vì thế, mọi người đã đầu tư rất nhiều vào thiết kế cầu thang.

Cầu thang là kiến trúc có sức ảnh hưởng đến tổng thể không gian trong nhà

Cầu thang là kiến trúc có sức ảnh hưởng đến tổng thể không gian trong nhà

Trong tất cả các chất liệu để thiết kế cầu thang, cầu thang gỗ là loại phổ biến và được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng nhất. Các mẫu lan can cầu thang gỗ đẹp thường được phối hợp chung với kính cường lực, lan can sắt hoặc lan can gỗ. Tùy vào sở thích của gia chủ mà những chiếc cầu thang sẽ được biến tấu rất đa dạng.

Lĩnh vực thiết kế nội thất đặc biệt là thiết kế cầu thang gỗ luôn nhận được sự quan tâm của mọi người. Ngày nay, những mẫu cầu thang gỗ đơn giản dành cho các không gian hiện đại luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng. Ngoài việc tìm đến các kiến trúc sư xây dựng, bạn cũng có thể tham khảo những hình ảnh cầu thang gỗ đẹp để tham khảo cho gia đình mình.

Những mẫu cầu thang gỗ đẹp luôn được nhiều gia đình quan tâm

Những mẫu cầu thang gỗ đẹp luôn được nhiều gia đình quan tâm

II. Cấu tạo cầu thang gỗ

Một chiếc cầu thang gỗ đẹp được xây dựng sao cho chắc chắn, bền đẹp và đạt đủ tiêu chuẩn xây dựng sẽ cần có đầy đủ những bộ phận cấu tạo sau: dầm móng chân thang, bản thang, chiếu nghỉ, dầm chiếu nghỉ, chiếu tới, dầm chiếu tới, mặt bậc thang, dầm cuốn thang, lan can tay vịn gỗ.

Bảng cấu tạo cầu thang gỗ

Bảng cấu tạo cầu thang gỗ 

III. Những lưu ý khi thiết kế cầu thang gỗ

1. Lựa chọn nguyên liệu gỗ

Lựa chọn nguyên liệu gỗ được coi là công đoạn quan trọng nhất để có thể tạo nên những chiếc cầu thang đẹp, có chất lượng tốt, bền đẹp vượt thời gian. Có rất nhiều loại gỗ tự nhiên có thể sử dụng làm cầu thang gỗ đẹp như: gỗ hươnggỗ óc chógỗ sồi, gỗ dổi, gỗ xoan đào, gỗ mít, gỗ căm xe, …

Mẫu cầu thang được sử dụng gỗ lim sang trọng, đẳng cấp

Mẫu cầu thang được sử dụng gỗ lim sang trọng, đẳng cấp

Những mẫu cầu thang gỗ đẹp bằng gỗ tự nhiên luôn nhận được sự tin tưởng của người sử dụng bởi giá trị bền đẹp vượt thời gian, không bị phai mờ vẻ đẹp của vân gỗ. Đặc tính của gỗ tự nhiên mà nhiều người đánh giá cao là dùng càng lâu càng đẹp, nước gỗ sẽ càng bóng sáng tự nhiên. Đặc biệt, phần thịt gỗ rất chắc chắn, bền đẹp. Tuy nhiên các mẫu cầu thang gỗ tự nhiên thường có giá cao hơn so với cầu thang gỗ công nghiệp.

Cầu thang gỗ tự nhiên được đánh giá cao về độ bền đẹp, vượt thời gian

Cầu thang gỗ tự nhiên được đánh giá cao về độ bền đẹp, vượt thời gian

Những mẫu cầu thang gỗ đẹp, sang trọng bằng gỗ tự nhiên thường được sử dụng nhiều trong các cầu thang biệt thự, nơi mà gia chủ luôn yêu cầu những thiết kế cầu thang xa hoa, đẳng cấp thể hiện được giá trị ngôi nhà và đẳng cấp của gia chủ.

Những mẫu cầu thang gỗ tự nhiên thường có giá thành rất cao

Những mẫu cầu thang gỗ tự nhiên thường có giá thành rất cao

Nhiều gia đình vì lý do giá thành cao, họ đã lựa chọn sử dụng các mẫu cầu thang gỗ công nghiệp. Với giá thành thấp hơn so với cầu thang gỗ tự nhiêncầu thang gỗ tự nhiên có sự đa dạng về mẫu mã, thiết kế. Tuy nhiên, vẻ đẹp của gỗ sẽ bị phai mờ theo thời gian sử dụng. Bên cạnh đó, khả năng chịu nước của cầu thang gỗ tự nhiên cũng khá thấp nên trong quá trình sử dụng, lau chùi cần chú ý rất nhiều.

Nhiều loại gỗ tự nhiên dùng làm cầu thang đã được cải tiến, trải qua quy trình xử lý hiện đại nên có khả năng chịu mối mọt tốt, chống lại các tác động của môi trường, chịu lực tốt, chống trơn trượt hiệu quả.

Mẫu cầu thang gỗ công nghiệp thanh lịch, nhẹ nhàng

Mẫu cầu thang gỗ công nghiệp thanh lịch, nhẹ nhàng

Qua sự so sánh về ưu nhược điểm của 2 loại gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về hai loại chất liệu này, từ đó có sự cân nhắc và lựa chọn sản phẩm phù hợp với gia đình mình.

Loading Facebook Comments ...